Thớt Gỗ Teak Cao Cấp - Cắt Thái, Trang Trí - 35,5x25x1,4cm - VTC02 | HTX DAO PHÚC SEN

Còn hàng

215.000₫
Thương Hiệu: HTX DAO PHÚC SEN
Mã sản phẩm: VTC02
Loại sản phẩm: THỚT GỖ

Kích thước : 35,5cm x 25cm x 1,4cm

Cân nặng: 700g

Chất liệu: gỗ Teak ( hay tên gọi khác là gỗ tech, gỗ giá tỵ )

Chức năng: Cắt, thái thực phẩm hoặc làm khay đựng thức ăn, trang trí,...

Hướng dẫn sử dụng : Sau khi sử dụng xong rửa sạch , lau khô, bảo quản nơi khô ráo



Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thớt gỗ teak là một trong những dòng thớt rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay, Các gia đình yêu thích những chiếc thớt bền, đẹp thì Thớt gỗ teck là lựa chọn số một không nên bỏ lỡ. Cùng HTX DAO PHÚC SEN tìm hiểu xem tại sao dòng thớt này lại được ưu dùng vậy nhé !

Trước tiên phải nói đến nguyên liệu làm nên Thớt gỗ teak:

 Gỗ Teak hay còn gọi là gỗ Tếch, gỗ Giá Tỵ, gỗ Báng Súng thuộc nhóm gỗ quý, là loại gỗ có nguồn gốc từ Đông Nam Á như Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Lào…là loại gỗ quý có độ bền cao, vân thớt đẹp mắt được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất, đóng tàu, hay làm đồ gia dụng như Thớt Gỗ Teak.

Gỗ Teak là loại cây cho gỗ, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao từ 30 – 40 mét , đường kính 60 – 80 cm, vỏ ngoài màu xám vàng, nứt dọc thành vảy nhỏ, dài và hẹp, thịt vỏ có xơ.

Cây Gỗ Teak có tuổi thọ trung bình khoảng 80 năm, sau 20 năm sinh trưởng cây đạt đường kính 20cm có thể lấy gỗ để chế biến những cây có tuổi thọ càng lâu năm thì thân gỗ càng chắc, ít mắt, ít giác, vân gỗ mịn đẹp.

Gỗ Teak chứa lượng dầu tự nhiên cao nên có khả năng kháng mối mọt, nấm và các loại sâu bênh khác thường được sử trong nhà ở và đóng tàu.

Gỗ teak có kết cấu gỗ tốt, thớ gỗ to mịn, có độ đàn hồi cao, khả năng chịu lực tốt.

 CÁCH  SẢN XUẤT THỚT GỖ TEAK:

  • Gỗ Teak nhập khẩu được kiểm định chất lượng gỗ đạt tiêu chuẩn trước khi cho vào sản xuất.

  • Các thanh gỗ sau khi xẻ được thợ ghép lại với nhau bằng keo dán chuẩn Nhật có kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Sử dụng máy nén hiện đại ép gỗ, dựng sớ lên cắt lipso, sau đó lại ghép lại và nén chặt bằng máy tạo hình qua nhiều quy trình sản xuất chặt chẽ.

  • Bề mặt thớt sau khi ép xong được chà nhẵn mịn.

  • Bôi một lớp mỏng dầu thực vật lên bề mặt thớt để bảo quản.

  • Thớt ghép đầu cây hay thớt thớ lật (end grain) là cách ghép các phần đầu cây gỗ Teak với nhau bằng công nghệ ép và keo chuyên dụng để tạo thành thớt.

  • Trong quá trình sản xuất, các phần gỗ sẽ được cắt nhỏ, sau đó lật thớ gỗ và cuối cùng ghép lại. Nhờ kỹ thuật này, khi dao tiếp xúc với bề mặt thớt sẽ theo thớ dọc, giúp cạnh dao ít bị phá hủy hơn. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của thớt gỗ Teak so với các loại thớt thông thường khác.

  • Toàn bộ phần gỗ và keo ép đều đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, rất phù hợp để sử dụng hàng ngày.

ỨNG DỤNG CỦA THỚT GỖ TEAK:

  • Sử dụng để cắt, thái thực phẩm, chặt hay băm đều rất tiện dụng trong gia đình và được các đầu bếp nổi tiếng trong nhà hàng Âu – Á tin dùng.

  • Sử dụng làm khay đựng thức ăn, deco, trang trí trong các buổi dã ngoại, tụ tập gia đình, bạn bè. Nhiều nhà hàng còn sử dụng thớt để làm đĩa bày trí thức ăn cho khách.

ƯU ĐIỂM CỦA THỚT GỖ TEAK:

  • Thớt gỗ Teak có chứa dầu tự nhiên ẩm bởi vậy bề mặt gỗ không bị nứt hay cong vênh trong quá trình băm chặt. Đây là ưu điểm tuyệt vời so với những sản phẩm thớt gỗ khác.

  • Thớt gỗ Teak hạn chế được tình trạng mối mọt, chịu được nước nên rất khi ẩm mốc.

  • Trong gỗ Teak có Silica bởi vậy thớt có độ cứng tự nhiên, có khả năng chịu được những tác động lực lớn hạn chế việc để lại sẹo hay mùn khi băm chặt.

  • Càng sử dụng thớt càng bền đẹp: do gỗ Teak là loại gỗ có tuổi thọ cao, vân gỗ khi được phơi sáng thì sẽ càng sáng bóng, đẹp mắt.

  • Thiết kế tinh tế, kiểu dáng đa dạng hiện đại và tiện dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng một sản phẩm bền - đẹp.

  • Chất liệu gỗ thân thiện môi trường: Không sử dụng chất bảo quản gỗ.

CÁCH BẢO QUẢN THỚT GỖ TEAK:

  • Thớt mới sẽ có mùi gỗ và dầu thực vật. Sau khi mua về mọi người nên rửa sạch bằng nước rửa bát hoặc nước ấm.

  • Dùng xong thớt rửa sạch ( không sử dụng máy rửa bát để vệ sinh thớt) bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

  • Thỉnh thoảng thoa 1 lớp dầu ăn và đem phơi nắng vừa đủ khô để giữ màu thớt bền đẹp.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  • Nên sử dụng 2 chiếc thớt khác nhau: 1 cái cho thực phẩm tươi sống và cái cho thực phẩm chin để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Thớt thái: độ dầy dưới 3mm

  • Thớt băm chặt: chọn thớt có độ dầy từ 3mm trở lên để hiệu quả chặt tốt nhất.

 

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan


 
zalo